Mới tham gia diễn đàn? Đọc nội quy tại đây: http://bdovn.forumvi.net/t1-topic

Share
Go down
tuyetngoc_candy
Ma mới
Ma mới
Tổng số bài gửi : 1
Danh tiếng : 0
Join date : 21/10/2015

Cách build đồ và skill cho Witch

on Wed Oct 21, 2015 10:12 pm
WitchWitch, thường với các game khác thì đây là class chuyên về support. Nhưng với Black Desert, Witch được mở rộng ra theo nhiều hướng khác nhau, tùy theo người chơi, tùy theo cách build đồ, và tùy theo ý thích bạn muốn. Với khả năng cấu rỉa, damage to và kèm theo rất nhiều hiệu ứng khác nhau như choáng, ngã, làm chậm, đóng băng,... Witch thật sự đúng là một phù thủy đúng nghĩa với sự khó chịu không hề nhỏ đối với các đối thủ trên chiến trường. Một số bạn nghĩ Witch thì damage to đồng nghĩa với không cơ động, dễ chết, thật sự sau khi bạn đọc bài viết dưới dây, bạn sẽ phải suy nghĩ lại và sẽ có một cái nhìn khác về cô phù thủy nhỏ này.

Dưới đây là hệ thống Build skill của mình nhé, kèm theo đó là chú thích từng skill một ^^Đó hầu như là tất cả các skill cần thiết cho một witch, nên nhớ ưu tiên nâng các skill thiên sét trước nếu bạn theo dmg, còn nếu bạn theo hướng def thì nâng bằng nhau nhé. Còn nói về combo của witch, hầu như witch có rất nhiều combo, và cũng tùy trường hợp mà bạn dùng nó theo những trường hợp khác nhau. Dưới đây mình sẽ chỉ ra một số combo cơ bản cũng như cần thiết để đối phó với từng kiểu char khác nhau nhé :

Mình sẽ chia ra làm hai kiểu chơi cho các bạn dễ xem, gồm có kiểu chủ động và bị động, thứ nhất:
+ Với chủ động bạn sẽ sử dụng cho những đối thủ thích chơi cầm hòa, tức đợi bạn động thủ trước, dĩ nhiên với họ động thủ trước tức họ sẽ có cách counter lại những đòn đánh của mình. Bạn sẽ sử dụng skill chain lightning ( shift+right mouse ) để cấu cũng như làm làm chậm họ lại, đến khi họ bị chậm lại thì bạn dùng thêm left mouse ngay sau chain lightning để dùng skill Lighining Storm làm choáng, đây là đối với những char đánh xa hay không có khả năng block skill của mình như ranger hay tamer hoặc những char có block nhưng soc bay wa bay lại :v   Còn đối với những char có block như warrior, valkyrie thì bạn dùng Dimensional Movement để teloport ra sau lưng họ và dùng chain lightning và tiếp tục như thế. Khi họ bị choáng bạn có thể dùng combo fireball ( S+left click), nhớ là bạn có thể cancel niệm ngay lập tức để quăng lửa ngay lập tức nhắm tiết kiệm thời gian bằng right click nhé, để làm họ té, nếu họ chưa ngã, bạn có thể dùng fire explosion ( right click ngay sau khi cầu lửa bay tới nơi bạn muốn nổ ) để đánh ngã. Sau cùng là skill Thunderbolt ( S+F ) và đợi tia sét trên trời đập xuống bạn right click (Residual Lightning) là đi nửa cây máu hoặc có thể chết luôn.

+ Với bị động thì bạn phải đoán hướng đi của đối phương, như warrior thì chạy thẳng tới hoặc ninja sẽ vòng ra sau lưng, hoặc tamer thì vòng ra hai bên, với những char kiểu đó bạn có thể dùng Freeze ( S+E ) để đóng băng theo hướng bạn nhắm tới, hoặc Cool Mist ( S+Q ) để đóng băng toàn bộ khu vực bạn đứng nếu như char đó vòng ra 2 bên hoặc bạn ko nhắm theo kịp. Khi họ bị đóng băng, bạn chỉ việc niệm fireball để đánh ngã và đi lại combo như ở phần Chủ Động.


Đấy là những combo cơ bản nhất mà bạn có thể nhớ được, và một khi bạn đã thành thạo những skill trên rồi, bạn có thể biến tấu nó theo cách riêng của bạn, phù hợp với bạn hơn nhé Very Happy

Tiếp theo là về việc build item, bạn có thể build theo hướng full dmg hoặc semi tank cũng được :

+ về hướng full Dmg:
.Weapon: 1 bài Yuria -> liberto -> zaka
Offhand: Press Vere Dagger :v nếu bạn có thể thì mua vì giá hơi cao và hơi hiếm, những lợi ích mang lại ko hề nhỏ
Set armor thì có 2 sự lựa chọn:
+ Neil tree ( 2 slot ngọc ), loại giáp có def cao nhất trong game
+ Rocca ( 2 slot ngọc ), loại giáp cũng def cao nhưng thua neil tree, nhưng có khả năng kháng hiệu ứng nếu bạn không giỏi lắm ở khoản né skill
Ring: 2 Mark hoặc 1mark 1 def, hoặc 1 mark 1 accuracy
Ear: Red Key ( vì bây giờ accuracy rất quan trọng )
Belt + necklace: set ancient thôi Neutral

+ về việc crystal:
. Witch tập trung ở mảng critical và dmg nên bạn tập trung vào crystal có effect critical và dmg nhiều nhất có thể, nên nhớ để 2 slot ngọc ở chân là + stamia để bạn có khả năng né skill lâu dài nhé

+ Các class kỵ của witch theo mình nghĩ là Soc, Valkyrie, Ranger và Ninja, vì đều là các char có dmg to và khả năng kết thúc sớm, có khả năng di chuyển lẹ nên né được skill của witch.

Tổng kết lại, Witch thật sự phát huy hết hiệu quả khi PvP số lượng lớn, bạn sẽ trở thành một kẻ huy diệt đúng nghĩa nếu bạn có team cover, còn khi bạn solo 1vs1 thì tùy theo khả năng của bạn, nhưng bạn yên tâm là vì witch là một char tương đối khó giết vì khả năng heal gần như liên tục, đã thế bạn còn thủ được 2 skill heal lận.

Đây là giới thiệu sơ bộ về Witch của mình, Có gì liên hệ mình để biết thêm chi tiết cũng như kết bạn nhé. Đây là facebook của mình : Trần Tuyết Ngọc

Have fun ^^
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết