Mới tham gia diễn đàn? Đọc nội quy tại đây: http://bdovn.forumvi.net/t1-topic

Share
Go down
avatar
Daric™
Calpheon's Guardian
Calpheon's Guardian
Tổng số bài gửi : 26
Danh tiếng : 0
Join date : 23/08/2015
http://bdovn.forumvi.net

[FAQ] Dành cho người mới bắt đầu

on Sun Feb 18, 2018 4:18 pm
Mọi câu hỏi hay được hỏi bởi Newbie luôn được cập nhật tại đây!
Danh sách bang hội BDO SEA đã viết:
Các guild Việt hiện tại ở SEA

1. Black Desert gồm có những cụm server nào?
Spoiler:
A: Hiện tại Black Desert đã được phát hành ở các khu vực sau kèm các hình thức phát hành:

  • Hàn Quốc (Kakaogames) - Hình thức thu phí: Miễn phí có cashshop- Không chặn IP khu vực.
  • Nhật Bản (Pmang) - Hình thức thu phí: Miễn phí có cash shop - Chặn IP ngoài Nhật Bản
  • Nga (GameNet) - Hình thức thu phí: Miễn phí có cash shop và Thu phí giờ chơi - Chặn IP ngoài khu vực Nga.
  • Quốc Tế (Bắc Mỹ/Châu Âu) (Kakaogames) - Hình thức thu phí: Mua để chơi có cash shop - Chặn IP ngoài khu vực Mỹ, Châu Âu và Úc. - Không chặn IP khi chơi qua Steam
  • Nam Mỹ (RedFox)
  • Máy chủ phát hành bởi chính nhà phát triển dưới hình thức Mua để chơi, có cash shop không chặn IP khu vực:
  • Thổ Nhĩ Kỳ (PearlAbyss)
  • Đài Loan (PearlAbyss)
  • Thái Lan (PearlAbyss)
  • Đông Nam Á (SEA) (PearlAbyss)
2. Black Desert SEA có chặn IP ở Việt Nam không?
A:
Không và hoàn toàn hỗ trợ các hình thức thanh toán ở Việt Nam như ngân hàng hay thẻ cào điện thoại đều được hỗ trợ bởi cổng thanh toán MOL nhé.3. Mình muốn tham gia Black Desert SEA thì phải làm sao? Máy mình có đủ cấu hình không?
Tags: tai game, mua game, tai game o dau, mua game o dau, dang ky, block ip, cach choi, choi noi khong
A:
Bạn có thể đọc chi tiết hướng dẫn  tham gia game tại đây: http://bdovn.forumvi.net/t29-topic


4. Mình thấy Black Desert có trên Steam, liệu mình có thể mua và tham gia vào bản SEA chứ?
Spoiler:
A: Không, Black Desert trên Steam là bản Quốc Tế được Kakaogames gửi lên Steam. Không có bất kỳ liên hệ nào với bản SEA do khác nhà phát hành. Cho nên nếu bạn CHỈ muốn tham gia bản SEA thì không nên thông qua Steam. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua qua Steam, thì đó là dành cho riêng máy chủ NA/EU mà thôi.

5. Ping của bản SEA như thế nào?
Spoiler:
A: SEA có lượng người chơi đông đúc, nhưng với một hệ thống máy chủ mạnh mẽ do rút kinh nghiệm từ các lần phát hành trước nên Pearl Abyss đã tạo ra một bản SEA với một kết nối rất ổn định khi chơi. Chỉ có duy nhất một điểm yếu đó là nếu bạn Tạo nhân vật lúc máy chủ đang ở trạng thái Quá tải, bạn có thể sẽ bị ngắt kết nối nếu ngồi chỉnh hình quá lâu. Chỉ thế thôi, còn lúc trải nghiệm game thì vô cùng mượt mà và không hề bị delay nhiều nhé, bạn hoàn toàn có thể canh thời gian để né.6. Mình không biết nên chơi nhân vật nào? Nhân vật nào bá đạo vậy?
Tags: class, character, nhan vat, tao nhan vat, tao character, choi char gi, choi class gi, choi char nao, choi class nao, chon char nao, chon class nao, chon nhan vat nao
Spoiler:
A: Hừm, nếu hỏi ng khác nhân vật nào bá đạo , thì bạn sẽ có cả tá câu trả lời, mỗi câu trả lời sẽ có 1 cục gạch kèm theo đá xoáy vào nhân vật khác. Cho nên, khi tạo nhân vật, bạn có thể xem qua video giới thiệu và lựa cho mình một nhân vật mà bạn yêu thích nhất, muốn tôi luyện kỹ thuật nhất để trở thành người bá đạo nhất nhé.7. Awakening là gì mà mình thấy nhiều người nhắc vậy?
Tags: awaken, awakening, class, weapon, 2nd weapon, vu khi, scythe, gun, kiem, sung, cestus
Spoiler:
A: Nói cho dễ hiểu thì nó như là một vũ khí thứ 2 cho nhân vật của bạn vậy, có thể tự do chuyển qua chuyển lại giữa hai vũ khí lúc chiến đấu, và thường thì khi có kỹ năng cho vũ khí này sẽ khiến cho nhân vật của bạn lên một tầm cao mới.8. Nhân vật này có những kỹ năng gì? Awakening ra sao? Mình coi YouTube nhưng vẫn chưa thỏa mãn cho sự tò mò...
Tags: class, character, nhan vat, skill, spell, ky nang, xem nhan vat, xem class, chon char nao, chon class nao,
chon nhan vat nao, chi tiet nhan vat, chi tiet class, chi tiet character

Spoiler:
A: Thật ra coi YouTube về nhân vật của bạn thích vẫn chỉ khiến bạn muốn chơi thôi, còn thế nào vẫn còn là một thứ hơi mơ hồ trong mỗi chúng ta. Vậy nhân vật của bạn thật sự có phù hợp với bạn không? Mời ghé qua để xem toàn bộ kỹ năng nhé: http://bddatabase.net/us/skillcalc/


9. Mình muốn cưỡi ngựa, mua ngựa ở đâu vậy?
Tags: thu cuoi, horse, ngua, pet, stable, chuong, gui ngua vao, lay ngua ra, lay ngua o dau
Spoiler:
A: Mọi thao tác về thú cưỡi, bạn phải thông qua Stable ở mỗi thành, đều có 1 người giữ ngựa. Bạn có thể gửi ngựa, lấy ngựa, hồi phục thể lực cho ngựa, mua một con ngựa mới, hoặc gửi bán chúng. Stable có các bán Horse Emblem nếu bạn muốn có riêng cho mình một con ngựa, còn nếu muốn tìm các loại ngựa cao cấp hơn, xịn hơn, chạy nhanh hơn, bạn có thể thông qua Stable - Horse Market hoặc Thuần hóa cho mình một con: http://bdovn.forumvi.net/t28-topic#3310. Mình muốn gia nhập một bang hội? Vào đâu để gia nhập vậy?
Tags: guild, bang hoi, loi ich
Spoiler:
A: Bạn không thể tự mình đề cử vào một bang hội, bạn có 2 lựa chọn để tham gia bang hội. Một là tự tay tạo cho mình 1 bang hội. Tuy nhiên, nó yêu cầu rất nhiều hiểu biết cũng như trách nhiệm nếu bạn muốn gồng gánh một bang hội.
Thật đấy, hoặc tạo 1 Clan để anh em chơi với nhau cho nó đơn giản. Cách 2 là bạn phải pm Officer của bang hội đó hoặc nhờ họ liên hệ bạn để có thể được mời vào. Việc mời một người vào bang sẽ phải tuân theo 2 quy tắc sau:
- Bạn và Officer phải ở cùng Kênh
- Bạn bạn đang không trong thời gian bị phạt bởi việc phá hủy hợp đồng khi tự ý rời bang hội hoặc bị kick khỏi bang hội trước đó (Thời gian phạt 24 giờ), hay đang ở trong một bang hội khác
Bạn có thể xem danh sách bang hội qua Menu - Guild Rank

Các guild Việt hiện tại ở SEA
11. Lương bang hội là gì? Hợp đồng (Contract) là gì?
Tags: salary, luong, loi ich, guild
Spoiler:
A: Khi gia nhập một bang hội, bạn có thể được ký kết một hợp đồng với Chủ Guild hoặc Phó Guild trong bang hội đó. Hợp đồng chỉ là một bản ký kết để bạn có thể tham gia vào các hoạt động Guild và được phát lương mà thôi. Nếu bạn không ký hợp đồng, bạn sẽ không nhận được lương.
Khi đã ký kết hợp đồng, mỗi ngày, bạn sẽ được trả lương theo như đã thỏa thuận, cho đến khi hết hạn hợp đồng. Bạn có thể nhận lương mỗi ngày qua nút Collect Money ở giao diện guild.
Lương bang hội sẽ không tự động gửi về hòm thư, cho nên nếu ko rút ngày nào coi như mất lương ngày đó.

Bạn có thể được tăng lương bởi chủ guild hoặc phó guild, nhưng họ sẽ ko được tùy ý tăng bao nhiêu thì tăng mà phụ thuộc vào điểm Hoạt động thường nhật (Activity) trong Guild của bạn. Cứ 100 điểm hoạt động sẽ được tăng 1% lương. Tối đa tăng gấp đôi số tiền trả mỗi ngày cho mỗi lượt làm mới hợp đồng.
Tối đa lương mỗi ngày có thể nhận là 5.000.000 silvers.
Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý xem quỹ bang hội (Guild Funds) của bạn còn đủ tiền hay không, bạn không nên rút nếu quỹ bang hội còn quá ít tiền. Như vậy sẽ không có lợi cho cả đôi bên.


12. Điểm hoạt động bang hội là gì? Làm sao để tăng?
Tags: hoat dong, cong hien, activity, guild, bang hoi, guild quest, g quest, nhiem vu bang hoi
Spoiler:
A: Là điểm chứng tỏ bạn có cống hiến cho bang hội đó. Có 2 phần mục trong điểm hoạt động này.
- Số điểm màu trắng: Là Tổng điểm hoạt động bang hội của bạn từ trước đến nay.
- Số điểm màu xanh: Là điểm hoạt động thường nhật bang hội, được tính từ lần làm mới hợp đồng gần nhất. Điểm này là điểm dùng để tăng lương cho bạn mỗi lần làm mới hợp đồng (100 điểm = 1% lương). Tối đa tích được 10.000 điểm (100% lương). Mỗi lượt làm mới hợp đồng sẽ reset về 0.
Bạn có thể tăng điểm hoạt động bằng cách làm nhiệm vụ, bất kỳ nhiệm vụ nào. Song, riêng các nhiệm vụ bang hội, bạn cần phải được ký kết hợp đồng (có lương) để có thể tham gia tính điểm.13. Mình mới chơi, làm sao để lên cấp nhanh vậy? Mình cấp 4x rồi cày ở đâu?
Tags: leveling, len cap, cay lv, cay level, grind, newbie, lam gi tiep
Spoiler:
A: Nếu mới chơi thì tốt nhất bạn nên đi theo chuỗi nhiệm vụ chính tuyến do Black Spirit giao cho.
Bạn nên đi theo xuyên suốt chuỗi nhiệm vụ chính tuyến cho đến cấp độ 51.

Black Spirit sẽ hướng dẫn đầy đủ cho bạn các vùng đất, các NPC cũng như cấp 4x thì mình cày ở đâu? Chỉ cần đi theo chuỗi chính tuyến.
Thế nhưng cũng nên nhớ làm các nhiệm vụ phụ tuyến gần đấy nhé. Sẽ có rất nhiều lợi ích cho sau này. Ví dụ như tiền bạc để sắm đồ và làm ra nhiều tiền hơn chả hạn.


14. Mình cần một hướng dẫn build kỹ năng nhân vật, mình sợ nâng sai!?
Tags: build skill, skill build, character, build class, class build, xay dung ky nang, cach nang skill, xay dung nhan vat, nang the nao, build the nao
Spoiler:
A: Cho đến cấp 55, bạn sẽ có đặc quyền là được reset kỹ năng đã học bằng cách Phải chuột vào kỹ năng cần reset miễn phí không giới hạn. Cho nên bạn cứ nâng thoải mái, nâng không cần biết tương lai thế nào, sau đó bạn sẽ tự chắt lọc ra kỹ năng nào mà mình hay sử dụng nhất, sử dụng có hiệu quả nhất, xây dựng một liên chiêu tốt nhất.
Số skill point của bạn không bị giới hạn, nhưng tại sao ta lại cần một cách BUILD kỹ năng? Vì kể từ cap n/600 skill points, điểm kỹ năng của bạn sẽ rất khó lên, cho nên bạn cần phải biết nhân vật của bạn tốt nhất nên dồn hết điểm kỹ năng vào những kỹ năng nào, kỹ năng nào nên nâng, kỹ năng nào không nên nâng.
Bạn sẽ không thể reset skill khi đạt cấp độ 56 trở lên. Nên nhớ rõ điều này.
Ngoài ra, có rất nhiều tham khảo về việc xây dựng kỹ năng cho nhân vật, bạn có thể xem thêm tại đây: http://bddatabase.net/us/skillbuilds/
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết